1 tuần nên tập gym mấy lần thì hiệu quả nhất

Tập gym hay còn gọi là tập thể hình, không chỉ giúp cho chúng ta có một sức khỏe tốt mà còn đem lại cho các bạn một vóc dáng cân đối, chắc chắn và khỏe mạnh

Đối với dân văn phòng hay các bạn sinh viên thì gym đã trở thành một trong những môn thể thao khá quen thuộc, luyện tập điều độ cũng có khả năng giảm stress rất hiệu quả

Tuy nhiên đối với người mới tập gym thì chúng ta cần tham khảo ý kiến của huấn luyện viên về lịch tập cho khoa học và hợp lý

1 tuần tập gym mấy lần

Vì điều này vừa giúp cho cơ bắp của bạn làm quen với sự thay đổi khi luyện tập vừa làm cho bạn có sự nghĩ ngơi, thư giản trong thời gian mới luyện tập

Khi tập nên có thời gian dao động từ 30 phút đến một tiếng. Người mới tập thời gian nên ngắn, sau khi tập quen nâng dần thời gian lên.

Quá trình tập gym được chia làm 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 3 tháng đầu

Đây là thời điểm rất quan trọng để quyết định bạn có thể tiến tới hoàn thành và theo đuổi mục tiêu luyện tập đầy cực khổ phía trước.

Hãy sử dụng công cụ tính BMI online để đo các chỉ số của cơ thể trước khi lên kế hoạch tập thể hình dài hạn

Ở những buổi đầu tiên luyện tập, cơ bắp bắt đầu được đánh thức, sự vận động và trao đổi mạnh mẽ hơn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, cơ bắp dã dời.

Tuy nhiên đây chưa phải là lúc nghỉ ngơi. Bạn sẽ phải tập 5 – 6 buổi 1 tuần, thời gian tập thì ngắn thôi chỉ khoảng 30 phút mỗi buổi tập, chủ yếu là khởi động cơ bắp, tạo đà để cơ bắp có thể phát triển được.

Bạn không nên tập cả tuần cũng không nên nghỉ đến 3 – 4 buổi/ tuần. Tập cả tuẩn sẽ khiến cơ bắp bạn mệt mỏi, nó không được nghỉ ngơi rất khó lại sức và phát triển được hơn nữa.

Thời gian đầu này, cơ bắp cần được kích thích liên tục để nhằm cho cơ được phát triển.

Những khối cơ bắp tiềm ẩn cần được đánh thức trỗi dậy. Không nên tập quá nhiều thời gian cũng như quá nặng, thời gian đầu này rất dễ xảy ra chấn thương vỡ cơ, rách cơ, nhẹ hơn là đau, sai cơ.

Bạn sẽ thấy rất đâu trong gia đoạn này, sáng không thể tự mình dậy được, cơ bắp nhức mỏi, dã dời toàn thân,…

Hãy sẵn sàng tinh thần cho điều này, chịu khó luyện tập có như vậy mới mong đạt được hiệu quả, giảm áp lực tập, tập ít hơn sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đau.

Có thể tăng thời gian tập vào cuối giai đoạn tập bước đầu này.

Trong từ 3 – 6 tháng

Bạn tập luyện trong khoảng 1 h mỗi ngày – con số 5 buổi sẽ là đẹp nhất cho bạn trong khoảng thời gian tập này. Đây cũng là lúc cơ bắp bạn phát triển nhiều nhất và ngày giảm dần về sau.

Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn dễ chán nản nhất.

Từ 6 – 12 tháng

Những cơn đau sẽ không còn hành hạn bạn nữa, hãy cố gắng tập đều đặn, chia kế hoạch tập cho từng nhóm cơ để phát triển chúng tốt nhất.

Tăng lên 1h 30 tập mỗi buổi để luyện tập cho các cơ bắp được luyện tập tốt hơn, các bài tập cần được tập trung cao độ, đúng và chuẩn kỹ thuật, Bạn có thể tập 5 buổi/ tuần. Nếu mệt mỏi hơn có thể giãn ra 4 buổi/ tuần cũng được. Chủ yếu tập trung và chất lượng.

Từ 1 – 2 năm

Đây cũng là lúc cơ bắp của bạn bắt đầu có dấu hiệu khó tăng, khó kích hoạt và phát triển, Bạn chỉ cần tập 3 – 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi nên tập 2 h. Thời gian này chủ yếu giữ cơ luyện tập, tránh cơ bị ỳ, nhão cơ, dùy trì trạng thái luyện tập của cơ.

Hãy nhớ rằng cơ chỉ có thể giữ được khi bạn còn luyện tập. Nếu bạn dừng luyện tập ở đây cũng đồng nghĩa bạn bỏ phí 1 năm luyện tập của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần tập quá nhiều liên tục 5 -6 buổi/ tuần, việc này là không cần thiết.

Bạn tập tăng nặng cơ bắp cũng rất khó lên được, khi đã tập được từ 1 – 2 năm cơ hầu như không thể tăng được nữa.

1 tuần tập gym mấy lần

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Trong quá trình luyện tập thì chế độ dinh dưỡng là một trong những điều vô cùng quan trọng

Hãy ăn uống đủ chất, ngủ đúng giờ, không nên thức quá khuya và sử dụng các chất kích thích như: bia rượu, thuốc lá…

Có thể dùng bột ngũ cốc tập gym trong suốt thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả tốt nhất

Đừng quên tham khảo báo giá bột ngũ cốc tập gym tại Bột Mộc Linh nhé

Đây là bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất được làm từ các loại đậu, nên bạn có thể uống và buổi sáng, trong quá trình luyện tập hoặc buổi tối trước khi ngủ

Chúc bạn thành công và đừng quên xem qua bài viết 14 bài tập gym tại nhà cho nam bằng 2 cục tạ nhé